Trẻ tự ti và mặc cảm về chiều cao. Bị áp lực từ xã hội, bạn bè và gia đình, thường xuyên so sánh chiều cao của con với các bạn cùng tuổi, cảm thấy tự ti và mặc cảm. Bí quyết giúp trẻ phát triển chiều cao là gì?

Đừng để chiều cao làm con bạn mất lòng tự trọng

Chúng ta đang sống trong một xã hội áp đặt những quy chuẩn sắc đẹp khắt khe mà chúng ta cần phải theo kịp. Nhưng những quy chuẩn này thường quá cao và không thực tế, khiến chúng ta cảm thấy nghi ngờ về bản thân mình. Bạn có bao giờ nghe ai đó nói rằng “Anh ấy quá lùn, tôi chỉ thích những người cao hơn 1m7” hay không? Có thể là bạn bè của bạn, có thể là người lạ, hoặc thậm chí là chính bạn.

Bí quyết giúp trẻ vượt qua tự ti và mặc cảm về chiều cao
Bí quyết giúp trẻ vượt qua tự ti và mặc cảm về chiều cao

Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách con bạn nhìn nhận bản thân. Trong môi trường học đường, trẻ em có thể bị bắt nạt vì chiều cao, ngoại hình hay bất kỳ điều gì khác. Bạn hãy tưởng tượng xem, con bạn vì thấp bé hơn bạn bè, con dần trở nên nhút nhát, hay bị bạn bè trêu chọc, cười nhạo. Con bạn sẽ dần thu mình lại, không tiếp xúc với thế giới xung quanh chúng nữa. Nhiều đứa trẻ còn bị ám ảnh tâm lý, mai sau lớn lên không được tự tin nữa. Vậy câu hỏi đặt ra là “làm thế nào để bạn giúp con bạn vượt qua những áp lực này và giúp trẻ vượt qua tự ti về chiều cao của mình đây”?

Sau đây là một số gợi ý để bạn giúp con bạn yêu quý cơ thể của mình, tôn trọng cá tính của mình và không để chiều cao làm họ mất lòng tự trọng.

Sự trưởng thành của mỗi người là khác nhau

Nếu con bạn mở lòng tâm sự với bạn, chúng kể về việc thấp bé hơn các bạn như thế nào. Điều đầu tiên, bạn hãy nói với con rằng mỗi một người trên thế giới sẽ có sự trưởng thành khác nhau.

Sẽ có người phát triển, dậy thì sớm thì sẽ phát triển chiều cao nhanh. Nhưng cũng trong một số trường hợp, có người sẽ mất một khoảng thời gian mới phát triển chiều cao được.

Không phải ai dậy thì sớm, tăng chiều cao sớm thì mai sau sẽ cao lớn. Có những trường hợp, dậy thì sớm sau khi qua tuổi dậy thì sẽ không cao được nữa. Cũng có một số trường hợp, dậy thì muộn nhưng sau này lại cao lớn. 

Tuy nhiên, bạn nói con mình như vậy chỉ xoa dịu một phần nào đó. Vì vậy, hãy kích thích sự phát triển chiều cao cho con. 

Lắng nghe con cái nói về chiều cao

Là cha mẹ, chúng ta thường xúc động bởi những lời con cái nói. Chúng ta là càng xúc động hơn khi con mình bị bạn bè bắt nạt. Chúng tôi biết rằng bạn muốn bảo vệ con mình, nhưng đừng để con cảm thấy tồi tệ hơn về ngoại hình chiều cao hơn. 

Là cha mẹ, bạn nên có trách nhiệm nói chuyện với con, tâm sự khuyên nhủ con. Bạn có thể khuyên con đi tập thể dục thể thao nhiều hơn. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể tìm hiểu về những thực phẩm giúp con phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần. Bên cạnh đó còn giúp con phát triển chiều cao tốt hơn. 

Bạn có thể tham khảo thực phẩm dinh dưỡng sau đây.

Sữa non Sica Sure Canxi - Hỗ trợ tăng chiều cao chính hãng Hoa Kỳ

Sữa non Sica Sure Canxi – Hỗ trợ trẻ tăng chiều cao cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Đây là sản phẩm đầu tiên được ứng dụng phức hợp Trucal D7 kết hợp với bộ đôi D3K2, cùng nhiều khoáng chất khác. Giúp trẻ chắc khỏe xương, cơ, răng. Bên cạnh đó, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, ăn ngon ngủ ngon và không bị táo bón…

Xem thêm: Thành phần của sữa non Sica Sure Canxi

Xem thêm: Giá của 1 lon sữa Sica Sure Canxi 650gram 

Sữa non Hiup Hoa Kỳ chính hãng

Sữa non Hiup là một sản phẩm được các phụ huynh tin dùng rất nhiều. Là sản phẩm hỗ trợ trẻ em phát triển chiều cao từ 3 đến 16 tuổi. Sữa có chứa thành phần Aquamin F là một thành phần có nguồn gốc từ tảo biển đỏ. Giúp trẻ hấp thu canxi, xương phát triển dẻo dai. 

Cha mẹ có thể tham khảo sữa Hiup chính hãng tại đây:

LIÊN HỆ

Hãy liên hệ với chúng tôi qua để biết thêm chi tiết và đặt hàng.

Hotline: 0372.367.144  

Website:  https://trungtamsuckhoe365.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamsuckhoe365/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X